Giá thuê văn phòng hà nội

Hà Nội: Giá chào thuê văn phòng vẫn ổn định

Theo số liệu thống kê của các công ty tư vấn, quản lý bất động sản, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm 2017 khá sôi động, nguồn cung văn phòng cho thuê đạt khoảng 1,2 triệu m2. Ðặc biệt, giá chào thuê đã tăng trở lại ở cả hai phân hạng văn phòng. Cụ thể, giá thuê văn phòng hạng A tăng 3,3%, hạng B tăng nhẹ với mức chỉ 0,2%.

Theo đánh giá, kết quả hoạt động của văn phòng hạng A cũng khá tốt tại hầu hết các khu vực, với mức tăng từ 0,7 đến 5,2%. Ðến cuối tháng 3 vừa qua, giá thuê trung bình của hạng A đạt 29,4 USD/m2/tháng, hạng B đạt 17,8 USD/m2/tháng.

The Manor Central Park  là dự án cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn BITEXCO với quy mô lên đến 89ha. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây

Thị trường văn phòng cho thuê tăng mạnh

Khảo sát thị trường cho thấy, tòa nhà VID Tower đang chào thuê 24$/m2/tháng (bao gồm cả phí dịch vụ và VAT). Hà Nội Tourist – Lý Thường Kiệt cũng có mức giá thuê tương tự. Tại khu vực Cầu Giấy, mức giá nhỉnh hơn, như tòa nhà CTM Complex 139 Cầu Giấy, từ 12 đến 14 USD/m2/tháng. Một tòa nhà văn phòng hạng B phố Duy Tân, chào thuê mức giá 15 USD/m2/tháng (đã bao gồm VAT và phí dịch vụ). Còn khu vực đường Liễu Giai (Ba Ðình), một tòa nhà văn phòng hạng A được cho thuê với mức giá 30 USD/m2/tháng.

Giá thuê văn phòng hà nội

Giá thuê văn phòng Hà Nội vẫn ổn định

Trong khi đó tại quận Hai Bà trưng, mức giá chào thuê tại Gelex Tower Lê Đại Hành là 27$/m2/tháng; Hàn Việt Tower là 17.6$/m2/tháng… Do hoạt động tốt nên tỷ lệ trống của hạng A cũng có sự cải thiện. Trong ba tháng đầu năm, tỷ lệ hấp thụ văn phòng cho thuê đạt khoảng 25.500 m2, tăng so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ tăng phần nhiều là do các tòa nhà nằm ngoài khu vực trung tâm.

Trong khi nguồn cung mới tại khu vực trung tâm hạn chế và tỷ lệ trống ở mức thấp, khách thuê bắt đầu chuyển sang tìm kiếm các diện tích ngoài trung tâm để mở rộng văn phòng. Xu hướng này dẫn đến giá thuê của khu trung tâm dự kiến sẽ tiếp tục tăng, trong khi đó một số tòa nhà tại khu phía tây, hai quận Ðống Ða và Ba Ðình cũng được hưởng lợi. Trong số các dự án mới tham gia thị trường, tòa nhà Horison (Ðống Ða) được quan tâm khá lớn từ khách thuê bởi nằm ở trung tâm thành phố. Dự án có tổng diện tích sàn 10.575 m2.

Park City Hà Đông nằm cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô, được hướng đến là KĐT kiểu mới với kiến trúc, cảnh quan độc đáo. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

Dự kiến nguồn cung văn phòng cuối năm

Các tháng tới, phân khúc văn phòng hạng B sẽ thêm nhiều sự cạnh tranh đến từ việc hoàn thiện các tòa nhà Discovery Complex (Cầu Giấy), diện tích sàn 49.000 m2, Trường Thịnh Office Building (Cầu Giấy), có diện tích sàn 5.400 m2. Trong khi đó, với phân khúc văn phòng hạng A, do nguồn cung mới không tăng trong mấy tháng trở lại đây, nên mặt bằng giá thuê tăng tới 3,3%.

“Việc mở rộng và chuyển văn phòng, đặc biệt cho các ngành nghề về công nghệ vẫn là yếu tố chính đẩy nhanh tỷ lệ hấp thụ của hạng A”, chuyên gia của Công ty CBRE Việt Nam phân tích; đồng thời cho rằng, do nguồn cung hạn chế nên giá thuê tại khu vực trung tâm trong thời gian tới có thể sẽ tăng, trong đó một số tòa mới đưa vào vận hành sẽ được hưởng lợi.

Qua phân tích, các công ty tư vấn, quản lý bất động sản cũng cho biết, các công ty thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm vẫn đang có nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng lớn nhất ở thị trường Hà Nội. Tuy nhiên, việc tìm diện tích thuê văn phòng lớn trên một mặt sàn tại khu trung tâm đang trở nên khó khăn khi lượng cầu hạn chế. Dự báo, nhu cầu thuê tại khu vực các quận ven đô sẽ tăng trong thời gian tới.

Và hiện tại, khu vực phía tây vẫn đang sôi động hơn so với các khu vực khác, bởi khu vực này có nhiều cơ quan hành chính cộng với cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, đường vành đai 3, Lê Trọng Tấn, Tố Hữu và các tuyến hướng tới trung tâm như đường 32, Ðại lộ Thăng Long, tuyến metro sắp đưa vào vận hành… Ðiều đó sẽ góp phần quan trọng dẫn đường cho sự phát triển nóng của bất động sản.

Cùng với đó, mức độ cạnh tranh trên thị trường văn phòng cho thuê sẽ kịch tích hơn, khi đến cuối năm, sẽ có thêm khoảng 460.000 m2 diện tích văn phòng hạng A và B tham gia thị trường, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía tây thành phố. Quý khách muốn tìm hiểu và thuê văn phòng tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với dịch vụ cho thuê văn phòng Officespace tại website: https://officespace.vn

Tham khảo thêm các dự án tòa văn phòng, bđs phía tây Hà Nội tại: https://aeland.com.vn/